TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Trường hợp đầu tiên tử vong vì biến thể Omicron tại Thái Lan

VTV8Cập nhật 20:25 ngày 17/01/2022

VTV.vn - Thái Lan vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do biến thể Omicron, trong khi đó, số ca mắc và tử vong do biến thể Omicron cũng tăng mạnh trong các viện dưỡng lão ở Mỹ.

Trường hợp đầu tiên tử vong do biến thể Omicron ở Thái Lan là 1 phụ nữ 86 tuổi, mắc chứng Alzheimer, sống tại tỉnh miền Nam Songkhla.

Cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận hơn 10 nghìn ca nhiễm biến thể Omicron và quốc gia Đông Nam Á này đã ra quy định cách ly bắt buộc đối với các du khách nước ngoài.

Hôm qua, Thái Lan đã ghi nhận thêm hơn 8 nghìn ca mắc mới COVID-19. Hiện khoảng 66% trong tổng số 72 triệu dân số Thái Lan đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cơ bản và gần 15% đối tượng tiêm chủng đã tiêm mũi tăng cường.

Các ca nhiễm COVID-19 đang tăng vọt trong các viện dưỡng lão ở Mỹ do làn sóng Omicron. Số ca tử vong cũng tăng cao, dẫn đến những hạn chế mới đối với việc thăm nom của các gia đình cũng như một nỗ lực mới nhằm vận động thêm nhiều cư dân và nhân viên nhà dưỡng lão tiêm mũi vaccine cơ bản và tăng cường.

Các mũi tiêm cơ bản và tăng cường phòng COVID-19 đã cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại rủi ro mắc bệnh nặng, nhập viện và tử vong. Tuy nhiên, người cao tuổi, nhất là người có bệnh nền dù đã tiêm vaccine vẫn rất dễ nhiễm virus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!