TV& VIDEO

Tương lai nào cho người học toán?

Diệu Quỳnh, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 13:46 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Toán học là một ngành học không thể thiếu đối với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, đặc biệt khi cuộc cách mạng chuyển đổi số, hay còn gọi là cách mạng 4.0 bùng nổ mạnh.

Những sinh viên ngành toán đứng trước nhiều cơ hội để mở rộng con đường tương lai của mình trong lựa chọn nghề nghiệp. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, công tác đào tạo sinh viên ngành học này cũng như những đãi ngộ cho người làm việc về toán cần có sự thay đổi.  

Có một thực tế là hiện tại vẫn chưa có những đãi ngộ xứng đáng cho những người học và làm việc về toán ở trong nước. Đó cũng là lý do nhiều bạn trẻ đam mê toán học phải tính đến con đường ra nước ngoài để nuôi dưỡng đam và phát triển nghề nghiệp.

Ngày nay tại Việt Nam, vai trò của toán học nói chung và toán ứng dụng nói riêng ngày càng được khẳng định và được phát huy. Vì vậy trong tương lai, người học toán sẽ càng ngày càng có nhiều cơ hội hơn.

Toán học giúp hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh, phát triển những công nghệ mới và khám phá các ngành khoa học nghiên cứu. Sự thay đổi nhận thức của xã hội cũng như những tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang lại cho những người học và làm việc về toán những cơ hội để khẳng định vị trí của mình.

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.