TV& VIDEO

Tuyên án tử hình đối tượng giết 3 người trong 1 gia đình tại Phú Yên

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 16:00 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Sáng nay, 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử đối tượng sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ, gây rúng động dư luận cách đây hơn 2 tháng.

Cáo trạng do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên công bố tại phiên tòa xác định: Trưa 28/5, Đoàn Minh Hải mang theo một búa sắt cùng một con dao, đi xe máy đến nhà vợ cũ của Hải là Nguyễn Thị Dương, 28 tuổi, ngụ cùng địa phương với mục đích sát hại cả gia đình chị Dương.

Khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, Hải dùng búa, dao đánh, đâm chết ba người là chị Nguyễn Thị Dương, ông Nguyễn Cu, 60 tuổi, cha chị Dương và bà Lê Thị Liền, 58 tuổi, mẹ chị Dương. Sau khi giết chết 3 người trên, Hải đóng cửa chính rồi ẵm con gái 3 tuổi về nhà giao cho cha của Hải.

Tiếp đó, Hải thay áo quần cho con gái và áo của mình bỏ trong bao rồi điều khiển xe quay lại nhà ông Cu. Trên đường đi, Hải vứt bộ đồ của và áo sơ mi của mình. Khi đến nhà ông Cu, Hải cầm búa, rựa ngồi chờ em trai chị Dương là Nguyễn Hiền về để giết.

Do không thấy anh Hiền về nên Hải lau các vết máu rồi khóa cửa sau đi về. Tiếp đó, Hải tiếp tục quay lại nhà ông Cu với mục đích chờ em trai chị Dương về để giết nhưng không thấy người này nên giấu hung khi rồi điều khiển xe đi về nhà.

Sau đó, Hải vào TP. HCM lẩn trốn và đã bị lực lượng công an Phú Yên bắt giữ. Xét thấy hành vi của Hải quá nguy hiểm, vì mâu thuẫn nhỏ nhưng lại nhẫn tâm giết đến 3 người, Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án tử hình với Đoàn Minh Hải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng đảm bảo an toàn khu neo đậu tàu bè

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát Giao thông đường thủy Đà Nẵng đã đến tận các cảng, khu neo đậu tàu bè để kiểm tra, hướng dẫn ngư dân, chủ tàu du lịch có biện pháp neo giữ an toàn.