TV& VIDEO

Ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Văn Chương, Đình HiệpCập nhật 09:00 ngày 24/01/2018

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Nghị định 04 với rất nhiều cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng hiện đã sẵn sàng 400 ha đất sạch với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, cấp điện, cấp nước phát triển theo hướng một đô thị khoa học công nghệ, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư. Vừa xây dựng vừa định hình mô hình, đến nay Khu công nghệ cao Đà Nẵng thu hút được 8 dự án với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD. So với tiềm năng thì đây quả là con số khá nhỏ. Việc Chính phủ ban hành Nghị định 04 được xem là cú hích cho sự phát triển của Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong thời gian tới với những cơ chế chính sách thông thoáng, ưu đãi. Trải thảm đỏ thu hút đầu tư theo cơ chế mới, có thể nói doanh nghiệp khi đầu  tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng gần như không tốn một chi phí nào. Chính quyền thành phố cam kết không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp được tiếp cận dịch vụ tốt nhất, hạ tầng sạch mà còn sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có chọn lọc.

Năm 2018, Đà Nẵng chọn là "Năm thu hút đầu tư" và Khu công nghệ cao được xem là hạt nhân thu hút nhà đầu tư, trong đó công nghệ sinh học, công nghệ vi điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin sẽ là những ngành được ưu tiên trải thảm đỏ mời gọi, để cùng nhau xây dựng Khu công nghệ cao thực sự trở thành đô thị sinh thái – trí tuệ, nơi hội tụ những ý tưởng kinh doanh năng động, giàu sáng tạo nhất.