TV& VIDEO

Vấn đề biển Đông, 1 thập kỷ nhìn lại

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 14:54 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Hội thảo khoa học quốc tế Biển Đông tổ chức lần thứ 10 và đã trở thành diễn đàn nhận được sự quan tâm của đông đảo học giả nghiên cứu về các vấn đề ở Biển Đông trên thế gi

Xét từ góc độ học thuật, 10 kỳ hội thảo đã đưa vấn đề Biển Đông trở thành một chủ đề nghiên cứu với nội dung đa dạng, đa ngành và đa chiều. Những khuyến nghị về các vấn đề ở Biển Đông được đúc kết từ nhiều khía cạnh, như khoa học chính trị, lịch sử, môi trường, năng lượng, chính sách đối ngoại và luật pháp quốc tế - đây là những nghiên cứu có ý nghĩa và giá trị để các nhà hoạch định chính sách của mỗi nước phải lưu tâm.

Mặc dù những gốc rễ của các tranh chấp Biển Đông đã được thẳng thắn trao đổi, nhưng vẫn chưa được thực hiện nhiều trong thực tiễn, những khuyến nghị liên quan phần lớn vẫn chưa làm tình hình biển Đông dịu đi hoàn toàn, và đây chính là thách thức cho chặng đường tiếp theo của chuỗi Hội thảo Khoa học quốc tế về biển Đông trong thời gian tới.

Những năm qua, các học giả luôn tích cực đưa ra những kiến nghị xác đáng về tình hình biển Đông, thúc đẩy các hoạt động phối hợp hành động vì môi trường hoà bình và phát triển ở khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làng quất cảnh Hội An những ngày cuối năm

VTV.vn - Vào thời điểm những ngày cận Tết, những chuyến xe chở quất cảnh tại TP Hội An dần lăn bánh, len lỏi khắp thị trường miền Trung phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.