TV& VIDEO

Vật thể lạ ở Phú Yên là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài

VTV8Cập nhật 09:21 ngày 21/12/2018

VTV.vn - Theo chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), bước đầu các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân nhận định vật thể trôi dạt ở vùng biển xã An Hải là ngư lôi tập của hải

Chiều qua (19/12), các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân đã đến bãi biển xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên để kiểm tra vật thể trôi dạt vào vùng biển xã này. Bước đầu lực lượng hải quân nhận định đây có thể là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài.

Vật thể nghi là ngư lôi còn khá mới, dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu màu cam, phần thân màu đen, ở đuôi có 2 cánh quạt như chân vịt của tàu thuyền, trên thân có chữ Trung Quốc

Vật thể lạ ở Phú Yên là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài - Ảnh 1.

Hai cánh quạt ở phía đuôi của vật thể tại biển An Hải (Ảnh: Linh Nguyễn/Tuổi trẻ)

Trước đó vào sáng ngày 18/12, trong quá trình đi khai thác thủy sản gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh  đã phát hiện một vật thể hình trụ tròn và dài cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Anh Thanh đã tìm cách cố định vật thể trên tại khu vực cù lao Mái Nhà, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng An Hải. 

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngư dân của xã An Hải, sử dụng phương tiện lai dắt đưa vật thể vào bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ông Mark Esper trở thành tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

VTV.vn - Ông Mark Esper, 55 tuổi, nhận được 90 phiếu thuận và 8 phiếu chống tại cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ ngày 23/7 và chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ.