TV& VIDEO

Vẻ đẹp tĩnh lặng trong mùa Đỏ chín năm nay

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 20:20 ngày 03/09/2021

VTV.vn - Mọi năm vào mùa này, các nhà vườn cao nguyên Vân Hòa, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên nhộn nhịp đón khách tham quan nhưng năm nay do dịch COVID-19, các vườn Đỏ đều tĩnh lặng.

Tháng 8 và tháng 9 có rất nhiều những vườn Đỏ nằm ở vùng đất cao nguyên Vân Hòa, tỉnh Phú Yên lại trở nên rực rỡ. Cây Đỏ nào cũng có trái trải dài từ ngọn đến gốc cùng với sắc đỏ của loại trái này đã làm cho khu vườn trở nên đặc biệt hơn.

Vườn Đỏ của ông Phương có 35 cây Đỏ và năm nay, cây nào trái cũng sum xuê. Hôm nào, ông cũng dành cả buổi sáng để chăm sóc vườn Đỏ của mình dù rằng, mùa Đỏ năm nay đã không thể đón khách tham quan.

Cây Đỏ có nhiều ở vùng đất cao nguyên Vân Hòa, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên nhưng ở xã Xuân Sơn có nhiều gia đình sở hữu những vườn Đỏ rộng đến vài ha. Có gia đình có đến gần 100 gốc Đỏ và có cây có tuổi đời đến gần 100 tuổi.

Tháng 12 âm lịch, cây Đỏ ra hoa và tháng 8 năm sau trái Đỏ bắt đầu chín. Vì có vị chua nên phần lớn trái Đỏ được ngâm rượu và nhà vườn kết hợp mở cửa đón khách tham quan.

Năm nay, vườn Đỏ nhà nào cũng rực rỡ và sum xuê quả, tuy nhiên, những khu vườn Đỏ cũng tĩnh lặng hơn khi vắng khách đến thăm do dịch COVID-19.

Người nông dân nơi đây kỳ vọng trong tháng 9 khống chế được dịch, để nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp mùa Đỏ chín.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.