TV& VIDEO

Vẻ mộc mạc của làng cổ Đông Sơn

Tùng Lâm - Phương Đông (VTV8)Cập nhật 15:19 ngày 19/09/2019

VTV.vn - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay làng cổ Đông Sơn (Thanh Hóa) vẫn còn giữ được nhiều nét cổ kính của một làng quê Việt Nam truyền thống.

Nằm ở phía bắc Thanh Hóa, cầu Hàm Rồng nối liền 2 bờ sông Mã được xem là của "con đường huyết mạch" một thời, là niềm tự hào của người dân xứ Thanh trong một giai đoạn lịch sử oanh liệt. Đã hơn 40 năm trôi qua, Cầu Hàm Rồng chứng kiến sự thay đổi, phát triển từng ngày của vùng đất Thanh Hóa, tuy nhiên nằm sâu trong địa phận phường Hàm Rồng là một ngôi làng cổ vẫn còn giữ vẻ đẹp mộc mạc vốn có đó là làng cổ Đông Sơn. Ngôi làng với những nét cổ kính, bình dị của một làng quê truyền thống vẫn còn tồn tại hàng trăm năm qua.

Hiện tại làng Đông Sơn nằm trong khu du lịch Hàm Rồng - điểm xuất phát của hành trình du lịch xứ Thanh. Trong tương lai làng Đông Sơn sẽ được quy hoạch và bảo tồn để trở thành một trong những làng cổ điển hình của làng quê đất Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh niên Bắc Trung bộ hăng hái lên đường nhập ngũ

VTV.vn - Trong sáng 27/02, các tỉnh Bắc miền Trung thuộc địa bàn Quân khu 4 đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 với tinh thần quyết tâm, nhanh gọn, chặt chẽ và tiết kiệm.