Cùng với thịt cừu, món bánh căn Ninh Thuận đã được tổ chức Guiness Việt Nam xếp vào top 100 món ngon đặc sản của Việt Nam. So với những món nổi tiếng của Ninh Thuận như thịt cừu, mực một nắng, cơm gà... bánh căn là món ăn bình dị nhất.
Bánh căn cũng là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ nhưng người dân Ninh Thuận đã biết cách làm cho món bánh này trở thành đặc sản của vùng quê mình. Là món ăn dân dã, du khách có thể tìm thấy món bánh căn ở bất kỳ tuyến đường nào trong thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.
Nhiều người cho rằng, bánh căn Ninh Thuận ngon không chỉ bởi sự "góp mặt" của loại rau thọ tây hay chấm cá kho không nơi nào có, mà còn bởi những chiếc khuôn đất làm từ làng gốm Bầu Trúc. Những chiếc khuôn được làm từ làng Chăm lâu đời này đã tạo cho chiếc bánh căn Ninh Thuận vị thơm ngon riêng.