TV& VIDEO

Việt Nam tham dự hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020

Nhật Linh- Khắc Long (Thường trú Nga)Cập nhật 20:44 ngày 26/08/2020

VTV.vn - Hội thao quân sự Army Games và Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 đã chính thức khai mạc hôm 23/08 ở ngoại ô Matxcơva, Nga.

Dù bối cảnh không thuận lợi do đại dịch COVID-19, Army Games năm nay vẫn có sự tham gia của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây là năm thứ 3 đoàn Quân đội nhân nhân Việt Nam có mặt tại hội thao, với lực lượng hùng hậu lên đến gần 200 người.

Với hơn 150 đội tuyển từ 32 quốc gia và 30 nội dung thi đấu, Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 được xem là Thế vận hội của các quân nhân, vượt qua mọi khó khăn thời dịch bệnh.

Trong thông điệp gửi đến Army Games năm nay, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, điều quan trọng của sự kiện này chính là tăng cường hòa bình và hợp tác quân sự giữa các nước.

Đoàn Việt Nam tham gia tranh tài tại Hội thao quân sự năm nay với 11 đội tuyển - nhiều nhất từ trước đến nay, trong đó có 8 nội dung thi cũ là Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, Bếp dã chiến, Công binh, Lộ trình an toàn, Cứu hộ cứu nạn, Môi trường an toàn, Bắn tỉa và Quân y, và có 3 nội dung thi mới là Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ và Thông tin liên lạc.

Đoàn Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công tại Army Games 2019, với thành tích ấn tượng nhất là Huy chương Bạc bảng B của đội tuyển xe tăng.

Thành quả này đã góp phần khẳng định sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam trên đấu trường quân sự quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!