TV& VIDEO

Việt Nam tham gia Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh lần thứ 25

Mi Bình, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 19:39 ngày 14/06/2018

VTV.vn - Sáng 14/6, Triển lãm Trung Quốc – Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh lần thứ 25 đã chính thức khai mạc tại TP. Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Triển lãm Trung Quốc – Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh lần thứ 25 là một trong những chương trình xúc tiến thương mại hàng đầu của Trung Quốc, do Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Vân Nam phối hợp tổ chức, cùng các cơ quan chủ quản của 7 nước Nam Á và 10 nước Asean. Nhận lời mời của chính phủ Trung Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn đại diện Việt Nam gồm các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tham gia các hoạt động chính của hội chợ.

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Triển lãm Trung Quốc Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh, Trung Quốc lần thứ 25 đã được các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt quan tâm và tham gia giới thiệu sản phẩm, qua đó tăng cường nắm bắt cơ hội phát triển,  tìm kiếm đối tác trong khu vực và quốc tế, tiến tới mở rộng thị trường kinh doanh.

Hội chợ có quy mô 17 khu trưng bày với  khoảng 8500 gian hàng tiêu chuẩn đến từ 87 quốc gia, vùng lãnh thổ và cùng doanh nghiệp ở 20 tỉnh/thành của Trung Quốc. Đoàn Việt Nam tham gia hội chợ với 200 gian hàng của 91 doanh nghiệp đến từ 16 tỉnh thành phố như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Phước, Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh. Với các sản phẩm trưng bày có thế mạnh xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc như hải sản, hạt điều, cà phê, thanh long, sắn lát, sản phẩm được chế biến từ dừa Bến Tre, giày dép, nước hoa, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ. Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh từ lâu đã trở thành một sân chơi quan trọng cho các doanh nghiệp trong khu vực. Hơn thế nữa, việc kết hợp tổ chức Hội chợ Trung Quốc Nam Á và Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh trong những năm qua đã đưa hoạt động này lên một tầm cao mới, tạo ra một không gian thuận lợi và trở thành một điểm hẹn giao thương, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư định kỳ được cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc mong chờ nhất.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.