Làm ra bao nhiêu cũng không đủ để bán - đó là lợi thế mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Thế nhưng, các gia đình ở làng nghề Đông Bình (Phú Yên) lại không mở rộng quy mô sản xuất. Nguyên nhân là nhiều hộ dân không dư dả đồng vốn, trong khi từ lúc bánh tráng ra lò đến khi thu lại tiền vốn bỏ ra mất gần cả tháng. Khó khăn hơn, nếu chấp nhận tráng bánh thuê cho người có vốn thì tiền công cũng chẳng có là bao.
Được vay vốn ưu đãi luôn là mong muốn của người làng nghề. Nhưng trong thực tế, không phải ai cũng tiếp cận được nguồn vốn. Chính vì vậy, không ít người tiếc nuối khi mùa Tết này lỡ mất cơ hội làm ăn. Nhiều người chấp nhận làm nghề với quy mô nhỏ, tất nhiên thu nhập cũng nhỏ giọt, chỉ vì chưa có vốn để nâng cao năng lực sản xuất.