TV& VIDEO

Vụ bắt cóc con tin ở Pháp: Phát hiện tài liệu liên quan đến IS

Hậu Tài (VTV8)Cập nhật 17:50 ngày 25/03/2018

Đối tượng Radouane Lakdim. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 24/3, về vụ bắt cóc con tin ở Pháp, một quan chức tòa án cho biết, cảnh sát đã tìm thấy những tài liệu liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tài liệu nói trên được tìm thấy sau khi khám xét nhà của Radouane Lakdim, thủ phạm tiến hành các vụ tấn công và bắt giữ con tin tại một siêu thị thuộc chuỗi Super U ở thị trấn Trèbes, Tây Nam nước Pháp một ngày trước đó. Theo nguồn tin trên, những ghi chép này dường như là chúc thư của đối tượng.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một chiếc máy tính và một điện thoại tại nhà tên này. Tại hiện trường vụ tấn công, cảnh sát đã phát hiện 3 thiết bị nổ tự chế, 1 súng ngắn và 1 con dao. Hiện chưa rõ dao và khẩu súng này có phải là vũ khí do hung thủ sử dụng khi xông vào siêu thị tại Trèbes hay không. 


Pháp: Cướp và bắt cóc con tin tại Paris Pháp: Cướp và bắt cóc con tin tại Paris

VTV.vn - Ngày 2/12, tại một công ty du lịch ở Paris (Pháp) đã xảy ra một vụ cướp và bắt cóc con tin, thủ phạm vụ việc là một đối tượng có vũ trang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.