TV& VIDEO

Vụ đầu độc điệp viên Skripal: Anh cảnh báo Nga sẽ phải trả giá đắt

VTV8Cập nhật 18:09 ngày 01/10/2018

Hai đối tượng được cho là đã thực hiện vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 30/9, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cảnh báo, Nga sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình nếu tiếp tục đe dọa Anh và phá vỡ các quy tắc quốc tế.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan tới căng thẳng giữa Anh và Nga sau vụ ám sát cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal ở Salisbury, Tây Nam nước Anh hồi đầu năm 2018.

Đầu tháng 9/2018, Chính quyền Anh đã cáo buộc 2 người đàn ông mà nước này cho là các nhân viên tình báo quân sự của Nga đã thực hiện vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bằng cách sử dụng một loại chất độc thần kinh trong quân đội. Phát biểu tại cuộc họp thường niên của đảng Bảo thủ, Ngoại trưởng Jeremy Hunt cho rằng, thông điệp mà phe Bảo thủ tại Anh muốn gửi tới Điện Kremlin là nếu Nga tìm cách đe dọa Anh, sử dụng vũ khí hóa học và không tuân theo các quy định quốc tế, cái giá phải trả sẽ rất đắt. 

Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ việc này và cho rằng, những cáo buộc của Anh là hoàn toàn không có bằng chứng. 


Nga - Anh căng thẳng liên quan tới vụ điệp viên Sergei Skripal Nga - Anh căng thẳng liên quan tới vụ điệp viên Sergei Skripal

VTV.vn - Những căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Anh lại gia tăng khi Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ mọi sự liên quan tới 2 người đàn ông bị Anh cáo buộc mưu sát cựu điệp viên Skripal.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!