TV& VIDEO

Vụ tai nạn giao thông trên đèo Lò Xo: Xe ô tô bị tai nạn là xe không có giấy phép

TTXVNCập nhật 14:35 ngày 01/03/2018

Ảnh: Dân Trí

VTV.vn - Ô tô biển kiểm soát 90B 005.32 bị tai nạn trên đèo Lò Xo là xe "dù": Xe không có giấy phép kinh doanh, không có phù hiệu kinh doanh, không có thiết bị giám sát hành trình.

Ngày 1/3, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Lò Xo đoạn qua xã Đăk Man, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum), làm 1 người chết và 19 người bị thương.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định, ô tô biển kiểm soát 90B 005.32 bị tai nạn là xe "dù": Xe không có giấy phép kinh doanh, không có phù hiệu kinh doanh, không có thiết bị giám sát hành trình, không có quyền kinh doanh vận tải hành khách bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các ngành chức năng xác định người trực tiếp điều khiển phương tiện dẫn đến tai nạn, đồng thời xác minh làm rõ trách nhiệm và xử lý thật nghiêm chủ phương tiện. Theo lời khai ban đầu của phụ xe với lực lượng chức năng, lái xe Vũ Văn Huy, 34 tuổi, quê ở Hà Nam (đã tử vong trong vụ tai nạn) có vấn đề về kỹ năng điều khiển. Khi xe đang lưu thông trên đèo,lái xe thực hiện dồn số khi xuống dốc dẫn đến hiệu ứng phương tiện bị mất kiểm soát và tai nạn xảy ra.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác cứu hộ cứu nạn cũng như chỉ đạo cứu hộ cứu nạn của lãnh đạo tỉnh, ngành công an và đặc biệt là của ngành y tế.

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum cho biết thêm, xe bị tai nạn mới được chủ cũ ở Thanh Hóa bán cho chủ mới ở Hà Nam. Chủ xe đăng ký là Đào Văn Khánh, địa chỉ ở Phủ Lý (tỉnh Hà Nam); tuy nhiên xe này Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam chưa quản lý.

Như tin đã đưa, khoảng 3h ngày 1/3, tại km 1419+500 trên đèo Lò Xo đoạn qua xã Đăk Man, huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo đó, xe khách 45 chỗ biển kiểm soát 90B 005.32 chạy hướng từ Hà Nam đi Gia Lai khi tới địa điểm trên đã lao xuống vực. Vụ tai nạn khiến tài xế Vũ Văn Huy, 34 tuổi, quê ở Hà Nam tử vong tại chỗ, 19/20 hành khách trên xe bị thương.