TV& VIDEO

Vườn Quốc gia Vũ Quang là Vườn di sản ASEAN

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:07 ngày 03/11/2019

VTV.vn - Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa đón nhận danh hiệu Vườn di sản Asean.

Tại hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần thứ 6 diễn ra tại thành phố Pakse, CHDCND Lào, Vườn Quốc gia Vũ Quang - Hà Tĩnh chính thức được Hội đồng Vườn Di sản ASEAN tuyên bố và trao danh hiệu Vườn di sản ASEAN.

Vườn quốc gia Vũ Quang được biết đến là một trong những trung tâm đa dạng sinh học bậc nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều loài nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo tồn. Với chức năng nhiệm vụ chính là bảo tồn mẫu chuẩn về hệ sinh thái, đa dạng sinh học rừng Bắc Trường Sơn. Vườn Quốc gia Vũ Quang còn góp phần duy trì cân bằng sinh thái và gia tăng độ che phủ rừng, bảo đảm an ninh môi trường và sự phát triển bền vững về tự nhiên. Bên cạnh đó, Vườn còn giúp phát huy các giá trị của hệ sinh thái rừng, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tham quan và du lịch sinh thái, hội đủ các tiêu chí để được công nhận là Vườn Di sản ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.