TV& VIDEO

WHO cảnh báo tâm lý tự mãn khi có vaccine phòng COVID-19

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:05 ngày 08/12/2020

VTV.vn - WHO đã lên tiếng kêu gọi thế giới tránh tự mãn, lầm tưởng rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ qua đi khi các loại vắcxin phòng bệnh hiệu quả đang dần được tìm ra.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan khẳng định có vắcxin không đồng nghĩa với việc đại dịch sẽ bị đẩy lùi.

Việc có vắcxin và tiến hành chủng ngừa sẽ chỉ là bổ sung một công cụ quan trọng và sắc bén cho bộ các công cụ cần thiết để đối phó với đại dịch này.

Trong khi đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng việc tìm ra vắcxin giúp cả thế giới cảm thấy nhẹ nhõm hơn và có hy vọng tìm được lối thoát khỏi đại dịch.

Tuy nhiên, WHO lo ngại rằng thế giới đang hình thành một tâm lý chủ quan, tự mãn rằng đại dịch đang qua đi.

Ông Tedros nhấn mạnh vẫn còn chặng đường dài phía trước và quyết định của chính phủ cũng như người dân các nước mới là yếu tố chính góp phần xác định diễn biến của đại dịch trong ngắn hạn và thời điểm đại dịch kết thúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.