TV& VIDEO

WHO cảnh báo thế giới cần sẵn sàng ứng phó với các đại dịch trong tương lai

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:05 ngày 30/12/2020

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến toàn cầu, song nguy cơ tồi tệ hơn vẫn còn ở phía trước

WHO kêu gọi các nước cần nghiêm túc chuẩn bị ứng phó.

Phát biểu với báo giới nhân một năm kể từ khi WHO lần đầu tiên biết về chủng virus mới lây lan ở Trung Quốc, Giám đốc tình trạng khẩn cấp của WHO- Michael Ryan nhấn mạnh "đây là lời kêu gọi cảnh tỉnh".

Theo ông Ryan, đại dịch đang hoành hành rất nghiêm trọng, lan nhanh ra thế giới và ảnh hưởng tới mọi khu vực, nhưng chưa hẳn là một dịch lớn, tỷ lệ tử vong tương đối thấp so với các dịch bệnh khác, do đó, thế giới cần chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khả năng xảy ra dịch bệnh còn nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Trong khi đó, cố vấn cấp cao của WHO Bruce Aylward cũng cho rằng: dù nhiều nơi đã bước vào làn sóng thứ 2 và thứ 3 của dịch COVID-19, song thế giới chưa sẵn sàng giải quyết tình trạng này.

Chính vì vậy, các nước cần chuẩn bị tốt hơn để ứng phó không chỉ trong làn sóng dịch bệnh hiện nay, mà còn những dịch bệnh tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.