TV& VIDEO

WHO họp về dịch Ebola ở Congo

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:34 ngày 16/10/2018

Khu vực cách li người nhiễm Ebola tại Congo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Ebola mới tại CHDC Congo, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo đã triệu tập một ủy ban để thảo luận về tình hình hiện nay.

Theo thông báo, các chuyên gia của WHO sẽ nhóm họp trong tuần này để xác định xem liệu đợt dịch Ebola mới tại miền Đông của CHDC Congo có được xem là mối nguy hại tới an ninh sức khỏe toàn cầu hay không.

Trước đó, giới chức CHDC Congo xác nhận, một đợt dịch mới do virus Ebola gây ra đã bùng phát tại miền Đông nước này. Thông báo của Bộ Y tế CHDC Congo cho biết, đợt dịch mới nhất tập trung tại vùng Beni, một thị trấn ở Bắc Kivu, gần biên giới với Uganda. Số liệu mới nhất cho biết, có 2 trường hợp mới nhiễm virus Ebola đã được xác nhận tại Beni, nâng tổng số ca nhiễm bệnh chỉ riêng tại khu vực này lên 127 trường hợp kể từ ngày 1/8 vừa qua.


Che giấu các trường hợp nghi nhiễm Ebola sẽ bị phạt tù tại CHDC Congo Che giấu các trường hợp nghi nhiễm Ebola sẽ bị phạt tù tại CHDC Congo

VTV.vn - Chính quyền CHDC Congo ban hành lệnh cấm người dân che giấu các bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola nhằm kiểm soát sự lây lan của bệnh


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.