TV& VIDEO

Bạo lực và hỗn loạn "tiếp tay" cho dịch Ebola bùng phát tại Congo

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 18:43 ngày 26/09/2018

Cách ly bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại Congo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tình trạng bạo lực và hỗn loạn đang trở thành những yếu tố "tiếp tay" cho sự bùng phát dịch bệnh do virus Ebola gây ra tại Congo.

Đây là cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào ngày 25/9. Hiện ổ dịch Ebola mới nhất tại nước này vẫn đang hoạt động và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. Tiến sĩ Peter Salama, người đứng đầu bộ phận phản ứng khẩn cấp của WHO, cảnh báo, các cuộc tấn công vũ trang gia tăng trong những tuần gần đây tại Congo đang đe dọa những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh. 

Việc đợt dịch Ebola mới nhất bùng phát đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc của Congo giáp Uganda, Rwanda và Nam Sudan. WHO nhận định, mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng khả năng bùng phát trở lại và lây nhiễm vẫn ở mức cao. 

Tính đến ngày 18/9, tại Congo đã có 150 trường hợp phát hiện có virus Ebola, trong đó ít nhất 100 người đã tử vong.

Dịch Ebola vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở CHDC Congo Dịch Ebola vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở CHDC Congo

VTV.vn - Ngày 21/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ổ dịch Ebola mới nhất tại CHDC Congo vẫn đang hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.