TV& VIDEO

WHO kêu gọi phân phối vaccine công bằng

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 20:46 ngày 20/01/2021

VTV.vn - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO hôm 18/01 bày tỏ quan ngại về vấn đề phân phối vaccine COVID-19 trên toàn cầu hiện nay.

WHO cho rằng, Ghế giới đang bên bờ vực của "một sự thất bại nghiêm trọng về đạo đức" trong bối cảnh thế giới ghi nhận trên 95,5 triệu người mắc COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, người đứng đầu WHO cho rằng triển vọng phân phối công bằng số lượng vaccine đang tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng.

Theo ông Tedros, hiện có hơn 50 thỏa thuận song phương về cung cấp vaccine, điều này có thể làm chậm trễ việc phân phối vaccine theo chương trình chia sẻ vaccine công bằng COVAX, đồng thời dẫn đến tình trạng đầu cơ, lũng đoạn thị trường vaccine, tiếp tục gây chia rẽ xã hội và kinh tế.

Tình cảnh này sẽ khiến nhóm người nghèo nhất và dễ tổn thương nhất hứng chịu những rủi ro đầu tiên, và hậu quả sau cùng của việc phân phối vaccine không đồng đều là khiến đại dịch kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.