TV& VIDEO

Xe chở cát nối đuôi nhau dừng lưu thông khi gặp trạm cân

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 20:45 ngày 19/02/2022

VTV.vn - Một chiêu thức né trạm cân đang được các tài xế chở cát quá tải ở Đắk Nông áp dụng là dừng lưu thông và bỏ xe lại trước khi qua trạm cân để chờ lực lượng chức năng rời đi.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các mỏ khai thác cát tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô của tỉnh Đắk Nông đã hoạt động trở lại. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải nặng chở cát trên QL28 đoạn qua xã Quảng Phú. Để đảm bảo giao thông, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông đã tiến hành lập trạm cân để cân tải trọng. Tuy nhiên khi thấy trạm cân hàng loạt tài xế xe chở cát đã dừng lưu thông ngay trước khu vực trạm cân. Có xe tự hạ tải ngay trước trạm cân.

Đoàn xe mà phóng viên VTV8 bắt gặp chỉ cách trạm cân phía trước của lực lượng chức năng vài trăm mét. Tất cả tài xế đã bỏ lại xe với ý định khi nào lực lượng chức năng rời đi thì đoàn xe lại tiếp tục di chuyển.

Đây là đoàn gồm hơn 10 xe chở cát có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải nối đuôi nhau dừng lưu thông, đậu ngay trên Quốc lộ 28, cách trạm cân của Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông chỉ vài trăm mét, trong số đó còn có cả xe biển đỏ của lực lượng quân đội.

Do lo sợ xe tải chở quá khổ, quá tải sẽ bị phạt nên các tài xế dừng lưu thông nhưng lại không chịu hợp tác với lực lượng chức năng đưa xe vào trạm cân. Tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 28 mà còn thể hiện ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận lái xe, doanh nghiệp chưa cao, vẫn còn cố tình chở quá tải, tìm cách né tránh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.