TV& VIDEO

Xu hướng khám chữa bệnh từ xa trong mùa dịch tại Đà Nẵng

Hoàng Thuỷ, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 19:06 ngày 01/09/2020

VTV.vn - Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại Đà Nẵng đang triển khai nhiều ứng dụng khám chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân để tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo khi đến khám bệnh.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối mạng, người bệnh có thể được các bác sĩ tư vấn, khám chữa bệnh. Thay vì phải tới trực tiếp bệnh viện như trước đây, bác sĩ sẽ tư vấn và chẩn đoán tình trạng sức khỏe cho người bệnh qua quan sát và trao đổi trực tuyến. Bên cạnh đó, nhiều bệnh viện còn tổ chức rất nhiều chương trình tư vấn bằng hình thức live stream (phát sóng trực tuyến trên Fanpage) hoặc đăng tải các clip hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe người bệnh lên website, mạng xã hội. Rất nhiều nội dung thiết thực, hữu ích được chuyển tải bằng nhiều hình thức khác nhau đến người dân.

Đến nay, chương trình khám chữa bệnh từ xa đã được nhân rộng tại nhiều bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng, mang đến cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, tiện ích cho mọi người. Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy tiến trình hiện đại hóa lĩnh vực y tế trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.