TV& VIDEO

Xu hướng làm việc tại nhà ở Singapore

Hữu Hưng- Trần Khiên (T.Trú Singapore)Cập nhật 20:36 ngày 26/08/2020

VTV.vn - Làm việc tại nhà không còn là xu hướng mà còn là yêu cầu bắt buộc từ chính phủ Singapore đối với các công ty trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Người lao động đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới này.

Một thay đổi lớn với ông Darren McKinnon kể từ khi làm việc tại nhà từ gần 5 tháng nay. Từ một giám đốc siêu bận rộn quản lý hơn 40 nhân viên, ông giờ đây có thể linh hoạt thời gian làm việc, có nhiều thời gian hơn để trò chuyện, tập thể thao với vợ. Ông cũng đã bỏ hẳn việc ăn trưa bên ngoài mà chỉ ăn cơm vợ nấu.

Với anh Long và chị Nhung, họ đã tìm lại được không khí ấm cúng gia đình hàng ngày. Thay vì bận rộn từ sáng tới tối ở bên ngoài, nay họ có thể cùng nhau làm việc, cùng dành thời gian chung để đọc sách, tưới cây và thay nhau chăm sóc con cái khi có thể linh hoạt trong thời gian làm việc ở nhà.

Có thể nói làm việc tại nhà không phải lúc nào cũng hiệu quả đối với một số người, song không thể phủ nhận rằng chính bối cảnh COVID-19 này, làm việc tại nhà đã khiến nhiều gia đình trở nên gắn kết hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.