TV& VIDEO

Xu hướng lựa chọn thịt heo rừng trong dịp Tết Nguyên Đán

Thanh Tùng, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 13:18 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Theo quan niệm của nhiều người, ăn thịt heo rừng đầu năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả năm. Chính vì vậy, vào dịp Tết Nguyên đán, thịt heo rừng nuôi bán chạy nhất.

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Tuất 2018, nhưng heo rừng nuôi tại tỉnh Phú Yên đã hút hàng. Tại nhiều trang trại heo rừng nuôi ở Phú Yên, toàn bộ số heo dự định cung cấp cho thị trường Tết sắp tới đã được người mua đặt cọc. Nhiều trang trại không còn heo để bán. Nguyên nhân có thể do năm ngoái, thời điểm cận Tết, heo rừng nuôi hút hàng, giá tăng cao.

Hầu hết các gia đình lựa chọn mua loại heo rừng có trọng lượng từ 17 – 20kg/con. Còn thương lái thường mua loại heo có trọng lượng lớn hơn để mổ bán lẻ trên thị trường. Để thịt heo rừng nuôi đảm bảo chất lượng như heo hoang dã, các hộ chăn nuôi cũng thực hiện theo mô hình bán hoang dã, thức ăn chủ yếu là rau cỏ tự nhiên các loại. Thời gian nuôi phải từ 7 – 8 tháng thì thịt heo mới ngon.

Những năm gần đây, sức tiêu thụ heo rừng nuôi trong dịp Tết luôn tăng cao. Các hộ chăn nuôi cũng dự đoán được điều này, nhưng không thể tăng đàn theo ý muốn bởi phụ thuộc nhiều vào con giống. Hầu hết các trang trại đều tự nhân, sản xuất giống nên nguồn cung không đáp ứng đủ.