An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong 4 tiêu chí của chương trình xây dựng "Đà Nẵng – thành phố 4 an". Vì vậy, để thực hiện được mục tiêu này cần tăng cường tính nghiêm minh khi kiểm tra, xử lý; cũng như cần nghiên cứu tăng nặng mức xử phạt để đủ sức răn đe với những cơ sở, cá nhân vi phạm.
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã từng thẳng thắn nhìn nhận, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm còn chưa minh bạch, nghiêm khắc. Hiện Đà Nẵng đã được chọn thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm, động thái này được kỳ vọng sẽ giúp công tác kiểm soát ATVSTP được thực hiện một cách quyết liệt với sự đồng thuận cao hơn.
Sắp tới, để chuẩn bị cho đợt cao điểm về đảm bảo ATVSTP dịp Tết Nguyên đán, thành phố Đà Nẵng sẽ tăng cường xử phạt mạnh tay, thậm chí nêu tên trên truyền thông hoặc đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm nặng hoặc tái phạm về việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.