TV& VIDEO

Yêu cầu Thừa Thiên - Huế làm rõ nguyên nhân trâu bò chết rét nhiều

VTV8Cập nhật 21:26 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa đề nghị Thừa Thiên - Huế đánh giá tình trạng, nguyên nhân về việc trâu bò chết rét nhiều chưa từng thấy ở huyện A Lưới.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện A Lưới và thông tin trên truyền thông, về số lượng gia súc chết do mưa rét tại Thừa Thiên - Huế lên tới trên 900 con. Đây là con số thiệt hại rất lớn với tỉnh không nằm trong vùng trọng điểm của đợt rét đậm, rét hại và còn lớn hơn tổng thiệt tại của các tỉnh miền núi phía Bắc - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt rét từ tháng 12/2020 đến nay.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên - Huế, khẩn trương lập đoàn công tác có sự tham gia của các cơ quan chuyên môn, đánh giá về hiện trạng, nguyên nhân, hướng dẫn đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng. Địa phương chủ động bố trí ngân sách, quỹ phòng chống thiên tai và các nguồn lực tại chỗ để kịp thời khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân, trong đó chú trọng gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, các hộ nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Đà Nẵng

VTV.vn - Mô hình bệnh viện chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tại TP Đà Nẵng đã mạng lại hiệu quả nhất định, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.