TV& VIDEO

Bảo Lộc, Lâm Đồng - vùng trồng dâu nuôi tằm lớn nhất cả nước

Thu Giang, Tường ĐạiCập nhật 09:38 ngày 25/08/2017

VTV.vn - Bảo Lộc từ trước đến nay được biết đến là vùng trồng dâu nuôi tằm lớn nhất cả nước, không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà cả xuất khẩu.

" Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng." Đó là lời ông bà ta đã đúc kết từ ngàn xưa về sự vất vả của nghề trồng dâu nuôi tằm. Đến nay, khi máy dệt lụa đã thay thế cho những khung cửi thô sơ thì riêng với công đoạn trồng dâu nuôi tằm, sự vất vả vẫn không thể giảm bớt. Với những người phụ nữ trải qua hàng chục năm gắn bó với nghề ở vùng dâu tằm Bảo Lộc, Lâm Đồng, việc chăm con tằm phải tỉ mẫn như chăm em bé. Và nghề trồng dâu nuôi tằm sẽ khó có máy móc nào thay thế được đôi bàn tay của người phụ nữ.

Bảo Lộc từ trước đến nay được biết đến là vùng trồng dâu nuôi tằm lớn nhất cả nước. Sản phẩm tơ lụa của Bảo Lộc không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà cả xuất khẩu. Nếu như không có những người phụ nữ yêu nghề, gắn bó với nghề ươm tằm thì chắc chắn sản phẩm lụa tơ tằm của Bảo Lộc sẽ mai một theo thời gian.

Họp bàn tái cơ cấu du lịch Đà Nẵng

VTV.vn - Đề án Cơ cấu lại ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được sở Du lịch TP báo cáo lên lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.