TV& VIDEO

Đụng độ liên quan đến vụ bắt giữ cựu Tổng thống Brazil

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:03 ngày 08/04/2018

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ít nhất 9 người đã bị thương trong các vụ đụng độ liên quan việc bắt giữ cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva, người vừa chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án.

Các vụ đụng độ xảy ra ở gần tòa nhà trụ sở Cảnh sát Liên bang tại thành phố Curitiba, miền Nam Brazil, nơi sẽ giam giữ ông Silva. Trong số những người bị thương có 1 trẻ em. Trước đó, cảnh sát Brazil đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông người biểu tình tập trung tại thành phố Curitiba để phản đối việc bắt giữ ông Silva.

Ngày 8/4, cựu Tổng thống Brazil đã tới nhà tù ở thành phố Curitiba, nơi ông sẽ thụ án hơn 12 năm tù giam vì tội tham nhũng dù khẳng định những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông là sai lầm.  

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva chấp hành lệnh bắt giữ Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva chấp hành lệnh bắt giữ

VTV.vn - Rạng sáng 8/4 theo giờ Việt Nam, cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án tù, dù phủ nhận mọi cáo buộc tham nhũng đối với ông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái bổ nhiệm Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres

VTV.vn - Đại hội đồng LHQ đã họp thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông Antonio Guterres, Tổng Thư ký LHQ đương nhiệm làm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2 (từ 01/01/2022 đến ngày 31/12/2026).