TV& VIDEO

Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng tại Mỹ

VTV8Cập nhật 12:12 ngày 03/03/2018

Cảnh sát ở hiện trường vụ xả súng tại Đại học Trung tâm Michigan. (Ảnh: The NY Times)

VTV.vn - Vụ nổ súng tại một trường học ở bang Michigan, Mỹ là vụ xả súng trong trường học thứ 12 liên tiếp kể từ đầu năm 2018 đến nay tại quốc gia này.

Ở Mỹ lại vừa xảy ra hai vụ xả súng làm ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một vụ xảy ra tại một trường học ở bang Michigan. Theo cảnh sát thành phố Phoenix, bang Arizona, đã có một cuộc đấu súng xảy ra vào lúc 10h30 ngày 2/3 (theo giờ địa phương). Một đối tượng đang bị truy nã đã xả nhiều loạt đạn về phía cảnh sát khiến một cảnh sát bị thương nặng. Sau đó, đối tưỡng đã bỏ chạy khỏi hiện trường trước khi bị hạ gục. Không có dân thường nào bị thương vong.

Trước đó, vào khoảng 8h30 theo giờ địa phương, tại ký túc xá của Đại học Trung tâm Michigan, bang Michigan, nơi có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, cũng đã xảy ra một vụ xả súng. Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, song không phải là sinh viên của trường. Tay súng được xác định là James Eric David, 19 tuổi, hiện vẫn chưa bị bắt. Toàn bộ trường Đại học Trung tâm Michigan và các khu vực lân cận đã được phong tỏa để phục vụ việc truy lùng thủ phạm và đảm bảo an toàn.

Xả súng tại trường đại học ở Michigan (Mỹ), 2 người thiệt mạng Xả súng tại trường đại học ở Michigan (Mỹ), 2 người thiệt mạng

VTV.vn - Đêm 2/3, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại học Central Michigan thuộc thành phố Mount Pleasant, bang Michigan, Trung Tây Mỹ. Hiện nghi phạm vẫn lẩn trốn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!