TV& VIDEO

Mexico tổ chức quốc tang 2 ngày tưởng niệm nạn nhân động đất

VTV8Cập nhật 12:59 ngày 09/09/2017

Trận động đất mạnh đã làm nhiều tòa nhà kiên cố ở Mexico bị đổ sập. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã tuyên bố quốc tang 2 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất vào đêm 7/9.

Quyết định về lễ quốc tang này được đưa ra sau khi Tổng thống Enrique Peña Nieto thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do trận động đất mạnh 8,2 độ richter làm rung chuyển đất nước Mexico vào đêm 7/9 (giờ địa phương). Nhà lãnh đạo Mexico cho rằng, đây là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận được ở quốc gia này trong ít nhất 100 năm qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt vào năm 1985 làm trên 10.000 người thiệt mạng ở Mexico City.

Theo con số mới nhất, trận động đất đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 61 người và trên 330 người bị thương. Động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico, đặc biệt tại 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas.


Động đất mạnh 8,1 độ Richter tại Mexico, ít nhất 5 người thiệt mạng Động đất mạnh 8,1 độ Richter tại Mexico, ít nhất 5 người thiệt mạng Động đất tại Mexico: Số nạn nhân tăng mạnh Động đất tại Mexico: Số nạn nhân tăng mạnh Italy ban bố tình trạng khẩn cấp sau trận động đất ở đảo Ischia Italy ban bố tình trạng khẩn cấp sau trận động đất ở đảo Ischia


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Triều Tiên đã đề ra một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.