TV& VIDEO

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh do thiếu nước sạch tại Cape Town, Nam Phi

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 08:53 ngày 06/02/2018

Cape Town đang ở trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. (Ảnh: The Green Times)

VTV.vn - Trước viễn cảnh "Ngày không nước", người dân tại thành phố Cape Town, Nam Phi đang phải đối mặt thêm với các nguy cơ dịch bệnh bùng phát do tình trạng thiếu nước.

Nhà chức trách thành phố Cape Town cho biết, hiện đang là mùa vi khuẩn dễ phát tán và lây truyền. Các cơ sở y tế đang trong tình trạng báo động do nguy cơ nhiễm khuẩn nguồn nước và thực phẩm. Giới chức y tế thành phố cũng cảnh báo, người dân có thể tự đặt mình vào vòng nguy hiểm khi cố tìm cách lọc nước bẩn, không đun nước nguồn trước khi sử dụng hay sử dụng nước lấy từ các giếng khoan chưa được kiểm tra.

Do tình hình hạn hán nghiêm trọng, Cape Town đang đối mặt với nguy cơ trở thành thành phố lớn đầu tiên trên thế giới bị cạn sạch nước. "Ngày không nước" tại Cape Town được dự đoán sẽ rơi vào ngày 16/4.  


Cape Town sắp trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cạn kiệt nước ngọt Cape Town sắp trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cạn kiệt nước ngọt

VTV.vn - Thành phố Cape Town của Nam Phi, một trong những điểm đến du lịch mang tính biểu tượng của thế giới, đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt nước vào tháng 4/2018.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc tạm dừng chương trình tiêm phòng cúm

VTV.vn - Ngày 22/09, Hàn Quốc đã quyết định tạm ngừng chương trình tiêm phòng cúm mùa miễn phí sau khi phát hiện có vấn đề trong quá trình phân phối vaccine.