TV& VIDEO

Triều Tiên tổ chức đại tiệc mừng vụ thử bom nhiệt hạch

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:50 ngày 10/09/2017

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự buổi lễ chúc mừng vụ thử bom nhiệt hạch. (Ảnh: KCNA)

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức đại tiệc mừng vụ thử bom nhiệt hạch vừa qua.

Buổi tiệc nhằm tôn vinh các nhà khoa học hạt nhân cùng những quan chức quân sự và quan chức đảng có đóng góp cho cho sự kiện mà Bình Nhưỡng gọi là "chiến thắng vĩ đại của người dân Triều Tiên". Tiệc mừng này được tổ chức trong bối cảnh lãnh đạo các nước lớn đang gia tăng sức ép và thảo luận các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Những bức ảnh do hãng tin Triều Tiên KCNA công bố vào ngày 10/9 cho thấy, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười xuất hiện tại rạp hát Nhân dân bên cạnh hai nhà khoa học nổi tiếng về hạt nhân của nước này. KCNA ca ngợi, các nhà khoa học và kỹ thuật viên hạt nhân bằng việc thực hiện thành công hoàn hảo vụ thử bom nhiệt hạch đã mang đến một sự kiện tốt lành cho lịch sử quốc gia.

Ông Kim trong khi đó khẳng định, những nhà phát triển đang đi đầu trên con đường hiện thực hóa mục tiêu cuối cùng trong việc hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia.


HĐBA Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Triều Tiên thử bom nhiệt hạch HĐBA Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Triều Tiên thử bom nhiệt hạch Tiêu điểm: 'Chấn động' từ vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên Tiêu điểm: "Chấn động" từ vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên Triều Tiên: Vụ thử bom nhiệt hạch là một biện pháp tự vệ Triều Tiên: Vụ thử bom nhiệt hạch là một biện pháp tự vệ

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Australia đóng cửa hơn 100 trường học vì khói bụi cháy rừng

VTV.vn - Ngày 20/11, hơn 100 trường học ở Đông Nam Australia đã phải đóng cửa và người dân sống tại các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao cũng chuẩn bị sơ tán.