TV& VIDEO

Đà Nẵng: Gia tăng tình trạng người nước ngoài vi phạm giao thông

Phước Tâm - Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 08:46 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm, tình trạng người nước ngoài vi phạm giao thông tại thành phố Đà Nẵng gia tăng dẫn đến áp lực giao thông lên hạ tầng không hề nhỏ.

Đà Nẵng đã đón gần 4,3 triệu du khách, trong đó có hơn 1 triệu du khách người nước ngoài, dẫn đến áp lực giao thông lên hạ tầng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, tình trạng nhiều du khách người nước ngoài thường xuyên thuê ô tô, xe máy đi lại nhưng không chấp hành luật giao thông đường bộ Việt Nam dẫn đến nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông.

Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, phóng nhanh, đi không đúng phần đường, làn đường... Đây là những lỗi mà nhiều người nước ngoài tham gia giao thông thường xuyên vi phạm. Trước thực trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng đã mở nhiều chuyên đề tuyên truyền, xử lý hiện tượng người nước ngoài vi phạm giao thông, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền nhắc nhở đối với những lỗi vi phạm không cố ý, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Đại úy Huỳnh Đăng Đảo - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an Quận Sơn Trà cho biết: "Trong quá trình xử lý, chúng tôi cũng phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài tham gia giao thông, thuê xe của các cơ sở cho thuê xe tại Việt Nam nhưng không có bằng quốc tế. Qua đó, Đội cảnh sát giao thông quận Sơn Trà đã tiến hành xử lý với tư cách hành vi điều khiển xe không có giấy phép lái xe và giao xe cho người không đủ điều kiện…"

Thượng tá Lê Văn Lực - Phó phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: "Chúng tôi thường xuyên thành lập các tổ công tác xử lý người nước ngoài vi phạm, chủ yếu là không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký, không có bảo hiểm chúng tôi đều xử lý nghiêm…"

Không kể đến lực lượng cảnh sát giao thông có khả năng ngoại ngữ tốt, việc xử phạt người nước ngoài vi phạm còn gặp nhiều khó khăn do tình trạng cố tình lảng tránh, hay bất đồng ngôn ngữ dẫn đến quá trình xử phạt mất rất nhiều thời gian. Điều này không chỉ gây mất an toàn cho chính du khách mà còn làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!