TV& VIDEO

Quảng Bình: Hàng loạt tàu cá vỏ thép phải nằm bờ vì hư hỏng

Phùng Hiệp - Anh Dũng (VTV8)Cập nhật 14:14 ngày 18/08/2017

VTV.vn - Hàng loạt tàu cá vỏ thép của bà con ngư dân xã biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đang không thể ra khơi vì bị hư hỏng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, con tàu vỏ thép của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sáu (xã biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đóng theo sự hỗ trợ vay vốn từ Nghị định 67 nhưng sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng đã bị xuống cấp trầm trọng. Vỏ tàu không chỉ bị gỉ sét, mà van khóa ở dưới hầm cũng không thể hoạt động, bộ phận tời của tàu liên tục gặp sự cố khi đi biển, gây thiệt hại nhiều lần cho gia đình.

Không chỉ có tàu của ông Sáu, 3 con tàu vỏ thép khác ở xã Bảo Ninh cùng đóng tại xưởng đóng tàu Nguyễn Văn Tuấn ở Thái Bình cũng rơi vào tình trạng tương tự. Những con tàu này đã liên tục nằm bờ nhiều tháng, không đảm bảo an toàn để ra khơi.

Việc thống nhất phương án sửa chữa đang được bà con ngư dân làm việc với công ty đóng tàu. Tuy nhiên, việc hàng loạt tàu cá vỏ thép bị hư hỏng đang đặt câu hỏi lớn về năng lực đóng tàu của đơn vị Nguyễn Văn Tuấn.

Trước thực tế trên, các lực lượng chức năng cần vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho bà con ngư dân vươn khơi, bám biển.

Thống nhất phương án sửa chữa tàu vỏ thép Bình Định Thống nhất phương án sửa chữa tàu vỏ thép Bình Định

VTV.vn - Ngư dân Bình Định và các đơn vị đóng tàu đã thống nhất được phương án sửa chữa tàu vỏ thép bị hư hỏng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!