TV& VIDEO

TT-Huế bắt đầu chi trả bồi thường bổ sung cho ngư dân

Bình An, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 16:46 ngày 19/08/2017

VTV.vn - Bắt đầu từ chiều 18/8, Thừa Thiên Huế triển khai đợt bồi thường bổ sung cho các ngư dân chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường biển.

Quá trình bồi thường về cơ bản được triển khai theo đúng thời gian quy định của Chính phủ. Tuy nhiên cũng như các địa phương khác, vẫn còn một tỷ lệ nhỏ ngư dân và các đối tượng khác cần tiếp tục được bổ sung vào danh sách được bồi thường. Với tinh thần công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng trình tự trong quá trình thẩm định, soát xét, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời bồi thường bổ sung cho một số trường hợp cần thiết.

Chị Phạm Thị Mẫn là người tham gia nuôi trồng thủy sản ở xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong các đợt chi trả bồi thường sự cố môi trường biển trướcđây, chị không nằm trong danh sách được nhận tiền bồi thường. Mặc dù vậy, qua quá trình thẩm định, soát xét với sự tham gia tích cực, dân chủ của các cấp chính quyền, đợt này chị Mẫn đã được nhận tiền.

Trong đợt chi trả bổ sung này, xã vùng biển Hải Dương, thị xã Hương Trà có 38 đối tượng được nhận tiền, trong đó có 6 đối tượng được bổ sung vào danh sách được chi trả bồi thường theo quy định mới.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã triển khai chi trả cho hơn 47.351 đối tượng với tổng kinh phí khoảng 1.017 tỷ đồng, công tác bồi thường chi trả sự cố môi trường biển đã hoàn tất.

Sau sự cố môi trường biển, nhiều ngư dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã sử dụng có hiệu quả tiền bồi thường vào sản xuất, dần ổn định đời sống. Đặc biệt cùng với các nguồn vốn khác, ngư dân đã đầu tư đóng mới hàng chục tàu xa bờ, nâng tổng số tàu xa bờ của toàn tỉnh lên 380 chiếc, vươn khơi đánh bắt, mang lại hiệu qảu kinh tế khá cao.

Những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện việc chi trả sẽ là nền tảng để chính quyền các cấp tiếp tục phát huy trong thời gian tới trong chủ trương hỗ trợ, nâng cao đời sống cho người dân ở vùng biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Quân khu 5 tặng quà và khám chữa bệnh tại Khánh Hòa

VTV.vn - Đoàn công tác của Quân khu 5 tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ vật tư y tế tại xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.