Tiểu thương tại 8 chợ truyền thống lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ đầu mối Hòa Cường…đã chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết với giá trị ước tính 150 tỷ đồng. Bên cạnh đó Sở Công thương TP. Đà Nẵng cũng làm việc với 10 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân phối hàng hóa trên địa bàn để dự trữ 200 tấn gạo nếp các loại, 750 tấn thịt và 450 tấn thực phẩm khô, đông lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Tết Nguyên đán 2018.
Rau củ quả là hàng hóa dễ bị thiếu hụt và tăng giá khi cận Tết, vì vậy, 145 tấn rau củ quả đã được đảm bảo nguồn hàng tại chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, siêu thị…Thương nhân ở các tuyến phố chuyên doanh cũng dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng. Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thiết yếu như thịt heo, gạo... tham gia chương trình bình ổn thị trường, cam kết giữ ổn định giá dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết sẽ được triển khai liên tục. Ngoài ra, trước Tết Nguyên đán, Sở sẽ tổ chức 2 chuyến hàng lưu động về các xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang và tổ chức phiên chợ công nhân giá rẻ tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.