TV& VIDEO

Ấm áp vùng cao

VTV8Cập nhật 11:38 ngày 10/12/2019

VTV.vn-"Ấm áp vùng cao" là chiến dịch tình nguyện mùa đông 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng tại xã Đắk Ring, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, với suy nghĩ "trẻ em nào cũng xứng đáng có một chiếc áo ấm mới vào mùa đông", nhất là thời điểm gần đến Tết Nguyên Đán 2020, Chi đoàn Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng (VTV8) quyết định thực hiện chiến dịch tình nguyện mùa đông 2019 mang tên "Ấm áp vùng cao" tại Xã Đắk Ring, một xã nghèo đặc biệt khó khăn ở vùng sâu tỉnh Kon Tum.

Ấm áp vùng cao - Ảnh 1.

Với mục tiêu may mới 620 chiếc áo ấm, mua 620 áo mưa cho toàn bộ học sinh tại xã Đắk Ring vào thời điểm trước Tết. Ngoài áo ấm, qua trao đổi với UBND huyện và Ban giám hiệu các trường, BCH Chi đoàn quyết tâm xây thêm hai vườn rau sạch với tổng diện tích khoảng 100m2 và cung cấp hạt giống đủ cho 2 mùa trồng tại khuôn viên trường PTDT THCS Đắk Ring. Ước tính số tiền để thực hiện được chương trình là gần 70 triệu đồng.

Ấm áp vùng cao - Ảnh 2.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, Chi đoàn đã phối hợp Công đoàn phát động chiến dịch, huy động thêm sự ủng hộ, quyên góp từ cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm, cũng như kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và qua các kênh mạng xã hội của Đoàn thanh niên nhằm có đủ kinh phí thực hiện chiến dịch.

Ấm áp vùng cao - Ảnh 3.

Sau khi phát động, trong vòng gần 1 tháng, từ 6/11 đến ngày 3/12/2019, chiến dịch đã nhận được tổng cộng 79 triệu đồng tiền ủng hộ. Từ số tiền này, 620 bộ áo ấm và áo mưa mới đã được gói ghém cẩn thận để trao tận tay các em học sinh Đắk Ring vào ngày 8/12. Hai vườn rau cũng đã hoàn thiện và bắt đầu gieo những hạt mầm đầu tiên.

Ấm áp vùng cao - Ảnh 4.

Niềm vui như được nhân lên, với số tiền huy động vượt hơn kế hoạch đặt ra (gần 10 triệu đồng), sau khi trao đổi với Hội chữ thập đỏ huyện Kon Plong và thống nhất trong nội bộ Ban chấp hành, Chi đoànTrung tâm THVN tại TP Đà Nẵng quyết định dành toàn bộ số tiền này mua thêm 54 bộ chăn ấm cho các học sinh nội trú, mang thêm hơi ấm cho các em nhỏ nơi vùng cao Đông Trường Sơn.

Ấm áp vùng cao - Ảnh 5.

Cùng với nhiều chiến dịch tình nguyện như "Chung tay vì đồng bào vùng lũ" (2017) tại Hà Tĩnh; "Tiếp bước đến trường" (2018) và "Tuổi trẻ Đoàn nhớ lời di chúc theo chân Bác" (2019) tại miền núi Quảng Nam; "Tết vẽ Xuân yêu thương" tại làng SOS Đà Nẵng (đầu năm 2019), "Trao nụ cười vì bệnh nhi ung thư" tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng (2018 - 2019), với chiến dịch "Ấm áp vùng cao" năm nay, bánh xe tình nguyện của Đoàn thanh niên Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng tiếp tục lăn bánh để kết nối và lan tỏa yêu thương từ khắp mọi miền đất nước đến những vùng đất còn khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Chi 68 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng "Thành phố thông minh".