TV& VIDEO

Ấn Độ tiến hành một loạt biện pháp khẩn cấp đối phó với ô nhiễm không khí

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 06:53 ngày 17/10/2018

Tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm tại Ấn Độ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ấn Độ đã tiến hành một loạt biện pháp đối phó khẩn cấp trong bối cảnh chất lượng không khí tại nước này trong những ngày qua đã hạ xuống mức kém.

Theo đó, Ấn Độ đã đóng cửa nhà máy nhiệt điện Badarpur lớn nhất vùng New Delhi. Ngoài việc đóng cửa nhà máy nhiệt điện Badarpur, chính quyền thành phố New Delhi sẽ áp dụng các biện pháp như: cấm đốt rác và rơm rạ trên rẫy, hạn chế các hoạt động xây dựng, cấm xe tải đi vào thành phố, giảm lượng xe cá nhân và tăng tần suất giao thông công cộng, cấm chạy máy phát điện bằng dầu diesel, đình chỉ hoạt động các lò nung gạch tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm không khí.

Được biết, New Delhi là siêu đô thị có 20 triệu dân sinh sống và bị đánh giá là một trong những nơi ô nhiễm nhất thế giới.

Ấn Độ có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới Ấn Độ có nhiều thành phố ô nhiễm nhất thế giới

VTV.vn - Số liệu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, trong 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, có tới 14 thành phố là của Ấn Độ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Bất cập từ việc thi công thiếu đồng bộ các hạng mục tại khu dân cư

VTV.vn - Tại thành phố Đà Nẵng, hằng trăm hộ dân thuộc khu dân cư phía nam đường Nguyễn Tất Thành nối dài vô cùng bức xúc khi các hạng mục thi công tại đây thiếu đồng bộ.