TV& VIDEO

APEC 2017: Đà Nẵng đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt

Diệu Quỳnh, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 15:33 ngày 28/10/2017

VTV.vn - Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và an toàn phục vụ APEC 2017 là nhiệm vụ quan trọng đã được Chính phủ giao cho Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT.

Nhận thức rõ APEC 2017 là cơ hội thể hiện hình ảnh Việt Nam và TP. Đà Nẵng năng động, chủ động hội nhập, VNPT với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin cho Tuần lễ Cấp cao APEC đã nỗ lực huy động tối đa nhân sự và trang thiết bị với công nghệ mới nhất để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho sự kiện quốc tế này.

Hàng chục km cáp truyền dẫn đã được đưa đến các vị trí sẽ diễn ra sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC, mọi công tác đấu nối, hiệu chỉnh thiết bị đã hoàn thành, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu thông tin liên lạc, internet tốc độ cao và truyền số liệu cho quan khách quốc tế cũng như đội ngũ báo chí tác nghiệp. Hội nghị lần này có sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo các nền kinh tế với công nghệ truyền hình phát triển, nên việc đảm bảo chất lượng tín hiệu truyền hình được VNPT đặc biệt chú trọng.

Bên cạnh triển khai hạ tầng mạng tại các công trình mới, VNPT còn bổ sung năng lực mạng lưới, thiết lập dịch vụ theo yêu cầu cụ thể của từng đơn vị với từng nhiệm vụ đặc thù trong Tuần lễ Cấp cao APEC. Song song với đó, đơn vị còn tăng cường các điểm phát sóng di động, triển khai các phương án dự phòng tốt nhất cũng như phối hợp diễn tập ứng cứu sự cố thông tin.