TV& VIDEO

Ban hành quy trình xử lý tình huống khẩn cấp với máy bay Boeing 737-Max

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 11:30 ngày 09/11/2018

Một bộ phận của máy bay Boeing 737-MAX gặp nạn được tìm thấy. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ đã ban hành chỉ thị yêu cầu tất cả các hãng hàng không tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn do Boeing soạn thảo.

Việc làm này nhằm xử lý tình huống lỗi cảm biến trên máy bay Boeing 737-MAX sau khi các nhà điều tra vụ rơi máy bay của hãng Lion Air tại Indonesia kết luận những cảm biến góc tấn của chiếc Boeing 737 MAX đã cung cấp sai dữ liệu. Điều này khiến hệ thống máy tính trên máy bay không thể phân tích liệu mũi máy bay có quá cao so với luồng không khí hay không, khiến đuôi máy bay tự động tạo lực nâng, đẩy mũi máy bay chúi xuống.

Do đó, các hãng vận hành được yêu cầu tập huấn lại quy trình điều khiển bằng tay để đảm bảo toàn bộ phi hành đoàn nắm được cách điều chỉnh cánh đuôi máy bay trong những trường hợp cần thiết. Được biết, hiện có 250 máy bay Boeing 737-MAX trên toàn thế giới.

Hệ thống cảm biến máy bay Lion Air gặp nạn từng xảy ra sự cố Hệ thống cảm biến máy bay Lion Air gặp nạn từng xảy ra sự cố

VTV.vn - Một ngày trước khi gặp nạn ở ngoài khơi biển Java, máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air đã gặp sự cố ở phần cánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp thu hồi một số sản phẩm bỉm vì lý do an toàn

VTV.vn - Ngày 23/1, Pháp đã yêu cầu thu hồi một số sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh do lo ngại về tác động tới sức khỏe của các hóa chất được tìm thấy trong những sản phẩm này.