Trước tình trạng nhiều vụ sản xuất thực phẩm bấn bị phát hiện, vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm, Tiến sĩ Lê Đại Vương (Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế) cùng Tiến sĩ Võ Văn Quốc Bảo (Trường Đại học Nông Lâm Huế) và các cộng sự đã nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học bảo quản hoa quả an toàn từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường.
Từ những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như tinh bột sắn, chế phẩm từ vỏ cua ghẹ tôm kết hợp với công nghệ nano, Tiến sĩ Lê Đại Vương và Tiến sĩ Võ Văn Quốc Bảo đã chế tạo thành công chế phẩm sinh học nano bạc Chitosan dùng trong bảo quản quýt Hương Cần.
Sản phẩm được chế tạo theo dạng dung dịch dễ dàng cho người nông dân nhúng các quả tươi có vỏ để bảo quản. Giá thành của chế phẩm nano này tương đối rẻ, nếu sản xuất theo quy mô công nghiệp sẽ không làm đội giá thành trái cây lên quá nhiều.