TV& VIDEO

Bão số 9 suy yếu tiếp tục gây mưa to ở các tỉnh Trung và Nam Bộ

VTV8Cập nhật 10:06 ngày 26/11/2018

VTV.vn - Bão số 9 đã suy yếu thành một vùng áp thấp từ tối qua và tan dần ở miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, mưa lớn vẫn còn trong hôm nay.

Bão số 9 đã suy yếu thành một vùng áp thấp từ tối qua và tan dần ở miền Đông Nam Bộ. Thế nhưng mưa lớn vẫn còn trong hôm nay, miền Đông Nam Bộ và khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Trong sáng nay, lũ trên sông Cái Phan Rang ở Ninh Thuận sẽ xuống chậm và duy trì ở mức báo động 1-báo động 2. Ngập úng tiếp diễn ở các vùng trũng thấp, có nơi ngập sâu trên 1m. Lũ trên sông Cái Nha Trang ở Khánh Hòa dao động trên báo động 2, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Ngoài ra, từ nay đến đêm 27/11, do không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên vùng mưa to đến rất to mở rộng từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến 50-150mm/ngày; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định 100-200mm/ngày.

Cảnh báo từ nay đến 28/11, các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên sẽ có lũ lên với đỉnh lũ từ báo động 2 đến báo động 3, các sông nhỏ trên báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh thành trên.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, hiện nhiều hồ ở tỉnh Khánh Hòa đã cho xả nước điều tiết lũ. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Khánh Hòa có 12 hồ thủy lợi đang xả nước, điều tiết mực nước trong các hồ. Trong đó các hồ phía Nam tỉnh Khánh Hòa đang xả , trong đó hồ Tà Rục đang xả với lưu lượng cao nhất là 309,1m3/s.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.