TV& VIDEO

Bế mạc Army Games 2020

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 15:55 ngày 07/09/2020

VTV.vn - Tối qua (05/09), Hội thao Quân sự quốc tế Army Games năm 2020 đã chính thức bế mạc tại công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Matxcơva, Liên bang Nga.

Tại Hội thao này, đoàn Việt Nam đã giành được nhiều thành tích xuất sắc vượt mục tiêu đề ra, trong đó đội tuyển xe tăng lần đầu tiên giành Huy chương vàng và Cúp vô địch của bảng 2 nội dung Xe tăng hành tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergey Shoigu đã chúc mừng các đội tuyển có một kỳ Army Games thành công và an toàn; nhấn mạnh "tất cả đều chiến thắng" khi hội thao năm nay được tổ chức trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba trong bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” cho các đội tuyển xe tăng lần lượt là Nga, Trung Quốc và Belarus. Sau đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 (1945-2020).

Năm nay, đoàn Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công với nhiều nội dung đạt thành tích cao. Trong đó, đội tuyển xe tăng Việt Nam lần đầu tiên đoạt Huy chương Vàng và Cúp luân lưu của bảng 2 cuộc thi Xe tăng hành tiến tại Hội thao năm nay.

Với thành tích này, đội tuyển xe tăng Việt Nam chính thức thăng hạng lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau và sẽ tranh tài cùng với các đội tuyển mạnh hàng đầu của Nga, Belarus, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.