TV& VIDEO

Bệnh viện 199 Bộ Công an triển khai xét nghiệm PRC

Phúc Trưởng (VTV8)Cập nhật 17:49 ngày 06/08/2020

VTV.vn- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an, để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và đánh giá năng lực xét nghiệm Realtime - PCR.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang có những diễn biến phức tạp, số ca nhiễm vẫn liên tục tăng, là 1 trong 4 cơ sở có nhiệm vụ xét nghiệm chuẩn đoán Covid-19, Bệnh viện 199 đã gấp rút hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để sớm triển khai nhiệm vụ. Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Bệnh viện 199 đã nhanh chóng hoàn thành, vận hành hệ thống xét nghiệm Realtime - PCR.

Qua kiểm tra, đoàn Bộ Y tế đánh giá xác nhận Bệnh viện 199 đủ điều kiện và năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19. Từ chiều 05/8, Bệnh viện 199 phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong bệnh viện và tiến tới xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).