TV& VIDEO

Bí quyết giúp bạn tránh xa cảm cúm

Cẩm Tú, Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 09:22 ngày 19/01/2019

VTV.vn - Làm thế nào để bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm cúm? Các nhà khoa học khuyến cáo 4 bí quyết tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh cảm cúm.

1. Đưa chất béo vào thực đơn hàng ngày

Tất cả các sản phẩm giàu acid béo no đóng vai trò tích cực trong hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu bạn không dám ăn mỡ thì chí ít cũng đừng từ chối các loại chất béo như dầu oliu, váng sữa, sữa…

2. Ngủ đủ giấc

Lợi ích của giấc ngủ đối với sức khoẻ tất cả mọi người đều đã rõ. Những người ngủ 5 – 6 giờ bị bệnh nhiều hơn gấp 3 lần những người ngủ 7 – 8 giờ mỗi ngày.

3. Tập thể dục đều đặn

Các bài tập thể dục kích thích tuần hoàn máu của các cơ quan nội tạng, giúp gia tăng hoạt động của tất cả các hệ cơ quan trong cơ thể. Vận động thể chất không chỉ củng cố hệ miễn dịch, giảm tần suất mắc bệnh, mà còn rút ngắn thời gian nằm viện.

4. Nạp ánh sáng mặt trời cho cơ thể

Người ta thường hay có xu hướng bị trầm cảm vào mùa thu, đông. Đó là hậu quả trực tiếp của việc thiếu ánh sáng mặt trời. Đi dạo bộ có thể bù lại sự thiếu ánh sáng mặt trời vào mùa đông. Để có thể nạp đủ ánh sáng mặt trời cần thiết, bạn cần để mặt và tay tối thiểu 10 – 15 phút mỗi ngày dưới ánh sáng ban ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.