TV& VIDEO

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: "Bất cứ ai sai phạm cũng đều bị xử lý kể cả cán bộ nghỉ hưu"

Văn Đức, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 20:00 ngày 26/04/2018

VTV.vn - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 dự kiến khai mạc vào ngày 21/5 tới, hôm nay (26/4), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã bắt đầu chương trình tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh nhiều vấn đề bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân như nạn ô nhiễm môi trường, quy hoạch treo kéo dài, việc thẩm định phê duyệt các dự án nóng vội, hay những bất cập ảnh hưởng sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp; tại các phiên tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu và Thanh Khê, nhiều ý kiến cử tri tỏ ra lo ngại về tình trạng cán bộ sai phạm, sa sút phẩm chất. Sự việc Trung ương đang xử lý các cán bộ chủ chốt và cấp sở liên quan đến mua bán nhà - đất công sai nguyên tắc đã để lại những tâm tư cho nhân dân, ảnh hưởng đến thành quả hơn 20 năm phát triển của Đà Nẵng.

Phát biểu trước cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, thành phố Đà Nẵng sẽ rà soát lại đội ngũ cán bộ các cấp, từ đó có kế hoạch sắp xếp lại vị trí công việc cho phù hợp với năng lực sở trường, kiên quyết loại ra khỏi bộ máy những cán bộ suy thoái, kém phẩm chất.

Sự việc cán bộ Đà Nẵng vi phạm là bài học lớn cho nhiều địa phương trên cả nước về công tác cán bộ. Đây cũng là nội dung được hầu hết các cử tri TP Đà Nẵng quan tâm và mong muốn Trung ương có cách thức giải quyết đúng đắn, phù hợp lòng dân.

Ông Mark Esper trở thành tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

VTV.vn - Ông Mark Esper, 55 tuổi, nhận được 90 phiếu thuận và 8 phiếu chống tại cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ ngày 23/7 và chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ.