TV& VIDEO

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri

Văn Đức (VTV8)Cập nhật 17:16 ngày 26/04/2018

VTV.vn - Sáng nay (26-4) Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Nhiều vấn đề nóng, bức xúc tiếp tục được cử tri nêu ra đối với các vị đại biểu Quốc hội trong lần tiếp xúc này, trong đó có 1 số vụ việc lần đầu tiên được  đặt ra và xin chất vấn đến từng Đại biểu Quốc hội; đó là hàng loạt  những bất cập trong quy hoạch ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của người dân, vấn đề bức xúc về ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, khu công nghiệp, đặc biệt nhiều cử tri hết sức lo ngại về tình trạng cán bộ sa sút, tư lợi,thoái hóa biến chất.

Nhiều cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn về chất lượng xây dựng các dự án luật; việc giải quyết bức xúc về chế độ chính sách hưu trí, hậu phương quân đội chưa được kịp thời.  

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Thành phố sẽ tiếp tục rà soát lại đánh giá lại toàn bộ quy hoạch, dự án, những bất cập, thiếu sót là điều khó tránh khỏi và thành phố sẽ sớm giải quyết những phát sinh mà cử tri phản ánh. Vụ việc kỷ luật cán bộ, nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố trong thời gian qua là sự việc đáng buồn, đã làm cho uy tín thành phố giảm sút đáng kể, đây cũng sẽ  là nhiệm vụ  TP cần giải quyết nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo trong thời gian tới.

Triều Tiên ra tối hậu thư về khu du lịch núi Kumgang

VTV.vn - Bình Nhưỡng đã gửi tối hậu thư tới Seoul cảnh báo sẽ đơn phương dỡ bỏ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang nếu Seoul không tự phá dỡ.