TV& VIDEO

Biểu tình lớn phản đối chính sách kinh tế tại Argentina

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:11 ngày 02/06/2018

Một cuộc biểu tình do công đoàn tổ chức ở Argentina. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Hàng trăm nghìn người dân Argentina đã xuống đường biểu tình để phản đối chính sách kinh tế tại quốc gia này.

Theo đó, người dân đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn Argentina đã tập trung ở Quảng trường tháng Năm tại thủ đô Buenos Aires để tham gia cuộc biểu tình phản đối chính sách tăng giá các loại dịch vụ công cộng cũng như cuộc đàm phán của Chính phủ Argentina với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Cuộc đàm phán này nhằm tìm kiếm một gói vay tài chính giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ mà Argentina đang phải trải qua trong thời gian gần đây.

Những người biểu tình bắt đầu cuộc tuần hành từ nhiều địa phương về thủ đô Buenos Aires với các khẩu hiệu: "Bánh mì và việc làm", "IMF ra khỏi Argentina" và "Chấm dứt việc tăng giá". Các tổ chức chính trị, xã hội và công đoàn kêu gọi Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri phải có biện pháp chấm dứt tình trạng lạm phát gia tăng như hiện nay, tạo thêm việc làm cho người lao động và cải thiện chính sách tiền lương.

Người biểu tình cũng yêu cầu Quốc hội Argentina xem xét thông qua 5 dự luật vì lợi ích của tầng lớp người nghèo trong xã hội, trong đó có các dự luật khẩn cấp lương thực, tiếp cận đất đai, nông nghiệp gia đình, hạ tầng xã hội và hội nhập đô thị. Ngoài ra, họ cũng yêu cầu Chính phủ dừng ngay cuộc thương lượng với IMF và tìm giải pháp cho việc giá các loại dịch vụ công cộng liên tục tăng bởi những vấn đề này khiến cho tình hình xã hội trở nên trầm trọng hơn.


Tài xế xe tải tổ chức biểu tình, đường phố tại Argentina tê liệt Tài xế xe tải tổ chức biểu tình, đường phố tại Argentina tê liệt

VTV.vn - Ngày 21/2, nhiều khu vực tại Buenos Aires, Argentina, trong đó có các đường phố sầm uất nhất thành phố, đã bị tê liệt do giới tài xế xe tải tổ chức biểu tình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Ấn Độ

VTV.vn - Chỉ số chất lượng không khí ở thủ đô New Delhi ngày 15/11 là 636, mức độc hại, cao gấp hơn 10 lần so với ngưỡng khuyến cáo của WHO.