TV& VIDEO

Bình Định: 5 tàu cá đóng theo NĐ67 mua được bảo hiểm

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 10:40 ngày 07/03/2020

VTV.vn - Đã có 5 tàu cá đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Bình Định mua được bảo hiểm tàu cá sau một thời gian dài hết hạn bảo hiểm phải nằm bờ do ngân hàng không cho ra khơi.

2 đơn vị bán bảo hiểm tàu cá cho ngư dân là Công ty Bảo hiểm Pjico và Bảo Việt chi nhánh Bình Định. Trong 5 tàu mua được bảo hiểm, chỉ có 1 tàu vỏ thép, còn lại là 4 tàu composite. Đến thời điểm này, tại tỉnh Bình Định có 38 tàu cá vỏ thép phải nằm bờ do không mua được bảo hiểm. Trong 38 tàu này, phía Công ty Bảo hiểm Pjico đã tiếp nhận 27 đơn đề nghị mua bảo hiểm của các chủ tàu cá và đang xét duyệt hồ sơ. Lý giải việc chậm bán bảo hiểm cho ngư dân trước đó, cuối năm 2019, lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Pjico cho rằng: cần phải xem xét lại các qui định mới trong Luật thủy sản, cũng như thẩm định lại các hạng mục tàu cá của ngư dân, bởi trong năm 2019, những tàu cá đóng theo nghị định 67 mà đơn vị này bán bảo hiểm đã liên tục xảy ra sự cố, gây tổn thất nặng, trong đó, có tàu cá ngư dân Bình Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.